Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp nhận tài liệu từ Quỹ Nhật Bản

Ngày 09/12/2022, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tiếp nhận bộ sưu tập tài liệu ngoại văn có giá trị về Nhật Bản do Quỹ Nhật Bản (Nippon Foundation) trao tặng thông qua chương trình Read Japan Project.

Ông Watanabe Nobuhiro - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. HCM, ông Shiraishi Hideyuki - Trưởng Ban Văn hóa và Giáo dục và bà Nguyễn Thị Bảo Uyên - Cán bộ văn hoá thuộc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM tham dự buổi lễ.

TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU, TS. Đinh Hoàng Bách - Quyền Viện trưởng Viện hợp tác, Nghiên cứu và Đào tạo quốc tế và PGS. TSKH. Bùi Loan Thuỳ - Phụ trách Thư viện truyền cảm hứng đã tiếp Đoàn.

Trong lần đầu tiên đến TDTU, ông Watanabe Nobuhiro bày tỏ sự ấn tượng với cơ sở vật chất, phong cách làm việc và các hoạt động quốc tế sôi nổi tại Trường. Thông qua hoạt động tặng sách lần này, ông mong muốn góp phần mở rộng hình ảnh về con người và văn hóa Nhật Bản; thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước.

TS. Trần Trọng Đạo đã gửi lời cảm ơn đến Tổng lãnh sự và Quỹ Nhật Bản đã hỗ trợ Thư viện TDTU tiếp nhận nguồn tài liệu có giá trị cho sinh viên Nhà trường nói riêng và người Việt Nam nói chung. TS. Trần Trọng Đạo cũng khẳng định TDTU sẵn sàng phối hợp với Tổng lãnh sự để tổ chức các sự kiện gắn kết tình hữu nghị Việt - Nhật, đặc biệt trong năm 2023 khi Nhật Bản và Việt Nam kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Chương trình Read Japan Project do Quỹ Nhật Bản và Hiệp hội Khoa học Nhật Bản thực hiện từ năm 2008, nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về đất nước - con người ở đất nước mặt trời mọc cũng như tăng cường giao lưu văn hoá trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản. Sự kiện tiếp nhận sách từ chương trình Read Japan Project đánh dấu sự khởi đầu trong mối quan hệ hợp tác về văn hoá, giáo dục giữa TDTU và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM trong tương lai.

Lãnh đạo TDTU chụp hình lưu niệm cùng Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM.

Lễ tiếp nhận sách chương trình Read Japan Project của Quỹ Nippon.

Lãnh đạo hai bên tham quan khu vực trưng bày sách tặng từ chương trình Read Japan Project.

Thẻ