TDTU ký kết hợp tác với Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Ngày 20/9/2024, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã diễn ra buổi Ký kết hợp tác giữa Nhà trường và Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội.

Tham dự buổi Ký kết, về phía Cục Việc làm có TS. Vũ Trọng Bình – Cục trưởng Cục Việc làm; bà Nguyễn Thị Quyên – Phó Cục trưởng Cục Việc làm và ông Phùng Quốc Vương – Trưởng phòng Quan hệ lao động, Cục Việc làm.

Về phía TDTU, có sự hiện diện của TS. Trần Trọng Đạo – Hiệu trưởng, TS. Võ Hoàng Duy – Phó Hiệu trưởng, TS. Đồng Sĩ Thiên Châu – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo, đại diện các khoa, phòng, ban, đơn vị Nhà trường.

TDTU và Cục Việc làm đã cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác, trên cơ sở đó xây dựng mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, tăng cường giao lưu, hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau vì lợi ích và sự phát triển của hai đơn vị. Hai bên cũng hướng đến phát huy tối đa khả năng, tiềm lực, thế mạnh của mình để cùng nhau phát triển.

Toàn cảnh buổi ký kết

TS. Trần Trọng Đạo – Hiệu trưởng TDTU phát biểu tại buổi ký kết

Phát biểu tại buổi ký kết, TS. Vũ Trọng Bình – Cục trưởng Cục Việc làm đề cao tư duy nhanh nhạy, linh hoạt của TDTU trước sự thay đổi nhanh chóng của thị trường lao động. Dựa trên chức năng quản lý thị trường lao động, khả năng nắm bắt cụ thể nhu cầu doanh nghiệp, Cục Việc làm hướng đến hỗ trợ phát triển TDTU trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho thị trường lao động. Đại diện Cục Việc làm cũng mong muốn Nhà trường sẽ giúp lan tỏa, đối thoại các chính sách của Cục đến với doanh nghiệp và địa phương. Trên hết, đại diện TDTU và Cục Việc làm cam kết xây dựng mối quan hệ hợp tác nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và hiệu quả, trở thành đối tác cùng đồng hành, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc.

TS. Vũ Trọng Bình – Cục trưởng Cục Việc làm phát biểu tại lễ ký kết

cvl

Đại diện TDTU và Cục Việc làm ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác

cvl

Đoàn đại biểu Cục Việc làm chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban Giám hiệu và lãnh đạo các khoa, phòng, ban, đơn vị TDTU

Ngay sau buổi ký kết, TDTU và đoàn công tác Cục Việc làm đã phối hợp tổ chức Tọa đàm xin ý kiến góp ý về sửa đổi Luật Việc làm. Các nội dung được trao đổi, thảo luận tại tọa đàm bao gồm nội dung liên quan công tác quản lý lao động nước ngoài và nội dung về Chương trình quản lý lao động trong dự thảo Luật Việc làm sửa đổi.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

TS. Vũ Trọng Bình – Cục trưởng Cục Việc làm chủ trì buổi Tọa đàm

Đại diện Cục Việc làm trao đổi, thảo luận cùng người tham dự Tọa đàm

cvlcvl