Nhảy đến nội dung
x

Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc thăm Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 27/4/2023, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc do ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu dẫn đầu, cùng đại diện các thành viên trong Liên hiệp đã đến thăm Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU, TS. Phan Đạo - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Châu Âu (ECC) cùng đại diện các phòng, ban liên quan đã tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, TS. Trần Trọng Đạo đã điểm lại những thành tựu nổi bật của TDTU sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, đặc biệt chương trình đào tạo của Trường luôn được cập nhật và cải tiến theo tiêu chuẩn quốc tế, hoạt động giáo dục lấy người học làm trung tâm, đảm bảo cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng và phụng sự Tổ quốc.

Trong lần đầu tiên đến thăm TDTU, Ông Hoàng Đình Thắng bày tỏ sự ấn tượng với hệ thống cơ sở vật chất, môi trường giáo dục hiện đại, đồng bộ; tác phong chuyên nghiệp của giảng viên, viên chức và đặc trưng của sinh viên TDTU về sự lễ phép và kỷ luật. Ông khẳng định Liên hiệp sẽ phối hợp cùng TDTU thực hiện các dự án giáo dục cộng đồng, giới thiệu và kết nối TDTU với các cộng đồng người học tại các nước Châu Âu và đặc biệt là Liên hiệp sẽ thông tin về cơ hội học tập, trao đổi và tìm hiểu lịch sử văn hóa cho con em người Việt Nam ở nước ngoài qua các chương trình trao đổi, học tập và giao lưu văn hoá tại TDTU trong thời gian tới.

Hai bên cũng trao đổi các nội dung hợp tác tiềm năng như: gắn kết Nhà trường với các doanh nghiệp tại Châu Âu, tạo điều kiện cho sinh viên được kiến tập và thực tập và làm việc tại các Tập đoàn/doanh nghiệp của người Việt Nam ở nước ngoài; thông qua các chương trình mà TDTU đang hợp tác toàn diện với các địa phương và doanh nghiệp trong nước để kết nối các chương trình xúc tiến đầu tư và giới thiệu sản phẩm của địa phương ra nước ngoài, đặc biệt là các nước tại thị trường Châu Âu.

TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng TDTU.

Ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu.

TS. Trần Trọng Đạo trao quà lưu niệm cho đại diện Liên hiệp.

Hai bên chụp hình lưu niệm.

 

Thẻ