Nhảy đến nội dung
x

Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan đánh giá cao đạo đức sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng

Chiều ngày 29/3/2022, Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan đã tham quan và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Đoàn có ông Trần Quốc Đạt - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Điện lạnh Minh Huy, ông Ngô Lương Nam Dương - Tổng giám đốc và ông Lương Trọng Cần - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Cà phê Ông Bầu, Luật sư Nguyễn Kiếm Khách, Phó giám đốc Công ty Luật Thiện Việt. Phía TDTU có PGS. TS. Vương Đức Hoàng Quân - Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Đinh Hoàng Bách - Viện trưởng Viện Hợp tác, Nghiên cứu và Đào tạo quốc tế TDTU, TS. Nguyễn Đình Hòa - Trưởng khoa Khoa Lao động và Công đoàn, đại diện Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Cựu sinh viên TDTU.

Lãnh đạo các doanh nghiệp trong Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan đánh giá cao đạo đức sinh viên TDTU. Với hơn 20 năm đào tạo nhân sự và lãnh đạo doanh nghiệp, ông Trần Quốc Đạt - Chủ tịch Hội rất tâm đắc với văn hoá đại học và việc đề cao giáo dục nhân cách cho sinh viên của TDTU. Ông cho rằng đây là yếu tố quan trọng để một con người đóng góp thành công cho doanh nghiệp và xã hội. Ông Ngô Lương Nam Dương - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cà phê Ông Bầu rất bất ngờ khi sinh viên TDTU cúi chào lúc ông bước vào Trường. Ông nhấn mạnh, ở doanh nghiệp của mình, việc chọn lựa nhân sự luôn đề cao người có nhân cách tốt trước hết, doanh nghiệp sẽ đào tạo thêm về chuyên môn.

Với tinh thần phát triển “từ gốc lên ngọn”, Cà phê Ông Bầu đề xuất hợp tác cùng TDTU trong các hoạt động gắn liền với lợi ích của sinh viên như: khởi nghiệp, thể thao, kiến tập và thực tập. Quỹ phát triển tài năng Việt do công ty khởi xướng sẽ tạo điều kiện cho sinh viên đầu tư, quản lý một xe cà phê, hướng đến ước mơ làm chủ cửa hàng lớn. Với thế mạnh về thể thao, đặc biệt là bóng đá, Cà phê Ông Bầu sẽ tổ chức các giải đấu giao lưu cùng đội bóng chuyên nghiệp, phối hợp với Nhà trường phát triển về thể thao và kỹ năng cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

PGS. TS. Vương Đức Hoàng Quân - Chủ tịch Hội đồng Trường.

Ông Trần Quốc Đạt - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hà Lan.

Ông Ngô Lương Nam Dương - Tổng giám đốc giới thiệu về Công ty cổ phần Cà phê Ông Bầu.

Hai bên chụp hình lưu niệm.