Đảng bộ Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhận bằng khen của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương điển hình "Dân vận khéo" năm 2024

Kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2024) và 25 năm Ngày “Dân vận” của cả nước (15/10/1999 - 15/10/2024), ngày 15/10/2024, Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt và tuyên dương các tập thể đảng bộ cơ sở điển hình “Dân vận khéo” 2024 cấp Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong dịp này, Đảng bộ Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thành ủy tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2024.

Thực hiện tư tưởng dân vận của Bác, “Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, Đảng bộ Trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn về công tác dân vận, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

dvk

Lãnh đạo Thành ủy trao Bằng khen cho các tập thể điển hình Dân vân khéo năm 2024

Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác dân vận của Đảng, kỷ niệm 94 năm ngày Truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2024); Đảng ủy Trường thực hiện “Mô hình chuyển đổi số về phát triển cơ sở dữ liệu và đào tạo năng lực số cho đội ngũ giảng viên, viên chức”. Vận động đảng viên, giảng viên, viên chức, đoàn viên, thanh niên và sinh viên thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Nhà trường gắn với thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ; thực hiện số hóa, xây dựng bài giảng, kho học liệu điện tử; các phong trào thi đua của ngành, các hoạt động phong trào của các tổ chức đoàn thể. Thực hiện kế hoạch đẩy mạnh, đa dạng hình thức quảng bá truyền thông tuyển sinh năm học 2024 - 2025, triển khai Chatbot AI hỗ trợ công tác tuyển sinh,...

dvk

Đ/c Đặng Thùy Khánh Vân, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối chúc mừng Đảng ủy Trường nhận Bằng khen của Thành ủy TP. Hồ Chí Minh

Năm 2024, Nhà trường tổ chức Lễ công bố Trường Đại học Tôn Đức Thắng đạt kiểm định cơ sở giáo dục theo chuẩn FIBAA (2024-2030) và thêm 18 Chương trình đào tạo được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng theo chuẩn FIBAA, ASIIN, AUN-QA nâng tổng số chương trình đã đạt được lên 41 chương trình. Hiện nay, Nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện lộ trình kiểm định các chương trình đào tạo tiêu chuẩn AUN-QA, ASIIN, FIBAA theo chủ trương phê duyệt của Hội đồng trường giai đoạn 2023-2026 và kế hoạch Nhà trường. Triển khai kế hoạch cải tiến xếp hạng đại học theo THE để đảm bảo hướng đến mục tiêu phát triển bền vững; Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, tăng hạng trong các bảng xếp hạng của các tổ chức uy tín thế giới như QS, THE. Tháng 5/2024, bảng xếp hạng các đại học trẻ tốt nhất thế giới (Young University Rankings 2024) của Tổ chức xếp hạng đại học THE (Times Higher Education) công bố Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được xếp thứ 179 trong tổng số 1.171 đại học được đưa vào bảng xếp hạng. Tháng 6/2024, tổ chức xếp hạng THE công bố kết quả bảng xếp hạng Impact Rankings 2024, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được xếp vào nhóm 401-600 thế giới về mức độ ảnh hưởng đối với sự phát triển bền vững toàn cầu trong tổng số 1.963 cơ sở giáo dục tham gia xếp hạng, tăng 200 bậc so với kỳ xếp hạng năm 2023.

Các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ, đơn vị thuộc/trực thuộc Trường và các tổ chức Đoàn thể tiếp tục duy trì thực hiện các mô hình mang lại hiệu quả cao, thiết thực trong năm 2023 và đăng ký thực hiện thêm 16 mô hình mới trong năm 2024, như: 1) Phát huy vai trò là đại sứ truyền thông của mỗi GVVC để tăng cường, chủ động đưa thông tin TDTU, thông tin tuyển sinh đến với cộng đồng. 2) “Cổng trường an toàn - văn minh”. 3) Mô hình chuyển đổi số về nâng cao năng lực số cho đội ngũ giảng viên, viên chức. 4) Chuyển đổi số trong cơ quan nhà trường. 5) Mô hình tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phân loại rác tại nguồn. 6) Khéo trong công tác tuyển sinh. 7) Cấp học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 8) Chuyển đổi số trong giảng dạy. 9) “VFIS - Cùng em đến trường”. 10) Hỗ trợ, chăm lo cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 11) “Mùa hè yêu thương”. 12) “Chung tay bảo vệ môi trường quanh ta”. 13) “Chung tay vun đắp ước mơ”. 14) Mô hình sử dụng mạng xã hội Facebook trong công tác tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức cho sinh viên. 15) “An toàn cho trẻ em vùng xã đảo”.16) “Sống đẹp – Lan tỏa yêu thương”.

Hằng năm, Đảng ủy Trường kịp thời sơ, tổng kết, phát hiện nhân tố, mô hình điển hình tiêu biểu để nhân ra diện rộng. Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân Vận Khéo”.