Quy định đánh giá tổ trưởng phòng và tính lỗi vi phạm

QUI ĐỊNH

Về việc đánh giá tổ trưởng phòng ở và cách tính lỗi vi phạm của sinh viên nội trú

Căn cứ Quyết định số 2369/2018/QĐ-TĐT ngày 15/11/2018 của Hiệu trưởng về việc ban hành Qui chế tổ chức và hoạt động của Ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng;

Căn cứ Qui định số 2487/2018/TĐT-NQ ngày 28/11/2019 của Hiệu trưởng về việc ban hành Qui định về sinh hoạt, học tập và ứng xử đối với người ở nội trú,

Ký túc xá ban hành qui định về đánh giá xếp loại Tổ trưởng phòng ở và cách tính lỗi vi phạm của sinh viên nội trú như sau:

1. Nhiệm vụ của tổ trưởng phòng ở:
  • Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chào cờ, họp giao ban định kỳ và đột xuất do Ký túc xá tổ chức (trong trường hợp không thể tham dự tổ trưởng phải cử đại diện phòng tham dự thay thế). Có trách nhiệm truyền đạt đầy đủ, kịp thời và chính xác những thông tin do Ký túc xá triển khai tới tất cả các thành viên trong phòng.
  • Đại diện cho phòng ở đề đạt nguyện vọng, thắc mắc (nếu có) tới Ký túc xá để được giải quyết.
  • Duy trì an ninh trật tự, vệ sinh trong phòng, phân công trực nhật đầy đủ và hợp lý. Có trách nhiệm ngăn chặn tất cả những hành vi vi phạm nội qui, qui chế Ký túc xá diễn ra trong phòng và có trách nhiệm báo cáo đầy đủ, kịp thời cho Ký túc xá.
  • Duy trì đoàn kết giữa các thành viên trong phòng. Không để xảy ra tình trạng mâu thuẫn, mất đoàn kết, trộm cắp vặt trong phòng.
  • Thu tiền điện nước và các phí dịch vụ khác (nếu có) của các thành viên trong phòng và thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn cho Ký túc xá.
  1. Tiêu chí đánh giá, xếp loại tổ trưởng phòng ở:
  • Tổ trưởng làm tốt nhiệm vụ trong từng học kỳ được Ký túc xá lập danh sách đề nghị Phòng công tác học sinh - sinh viên cộng điểm rèn luyện theo qui chế công tác sinh viên hiện hành:
  • Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Đảm bảo các thành viên trong phòng ở không vi phạm bất kỳ lỗi nào trong nội qui Ký túc xá.
  • Hoàn thành tốt nhiệm vụ: Đảm bảo bảo tổng số lỗi vi phạm nội qui Ký túc xá của các thành viên trong phòng không quá 01 lỗi.
  • Hoàn thành nhiệm vụ: Đảm bảo tổng số lỗi vi phạm nội qui Ký túc xá của các thành viên trong phòng không quá 02 lỗi.
  • Tổ trưởng phòng ở không hoàn thành nhiệm vụ: để các thành viên trong phòng vi phạm nội qui Ký túc xá trên 03 lần trong một học kỳ. Trường hợp tổ trưởng không thực hiện tốt nhiệm vụ sẽ bị Ký túc xá xem xét đề xuất các biện pháp xử lý phù hợp.
  1. Cách tính lỗi vi phạm nội qui, qui định của Nhà trường, Ký túc xá đối với sinh viên nội trú:

Nội dung vi phạm

Hình thức bị xử lý

Tính lỗi vi phạm

Nội qui, qui định Ký túc xá

Nhắc nhở phê bình bằng văn bản trong toàn KTX hoặc toàn trường.

02 lỗi

Nghiêm khắc phê bình trong toàn KTX hoặc toàn trường.

03 lỗi

Các hình thức xử lý khác (Ghi nhận lỗi và lao động công ích, viết kiểm điểm và lao động công ích,…)

01 lỗi

Đối với các lỗi vi phạm nội qui, qui định của trường, Ký túc xá

Kỷ luật từ mức khiển trách trở lên, Vẫn còn hiệu lực thi hành tại thời điểm xét duyệt KTX

Không xét tiếp nhận ở nội trú

Tổng số lỗi vi phạm

Sinh viên có tổng số lỗi vi phạm từ 04 lần trở lên trong năm học

Không được xem xét tiếp nhận vào năm học tới.

Cuối mỗi năm học, Ký túc xá phối hợp với Phòng Công tác học sinh – sinh viên thống kê tổng số lỗi sinh viên vi phạm nội qui, qui định của Nhà trường, Ký túc xá trình Hội đồng xét duyệt nội trú xem xét tiếp nhận sinh viên nội trú.

Đối với những trường hợp ngoại lệ, tùy vào hoàn cảnh và tình hình thực tế, Ký túc xá báo cáo hội đồng xét duyệt hoặc Hiệu trưởng xem xét, quyết định.

Qui định này áp dụng kể từ năm học 2019-2020.