Trường Đại học Tôn Đức Thắng phát triển thêm nhiều hoạt động hợp tác quốc tế mới tại Châu Âu trong năm 2024

Trong chuyến công tác Châu Âu từ ngày 30/9 đến ngày 8/10/2024, bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động hợp tác phát triển giáo dục với các trường thành viên trong Hiệp hội đại học quốc tế UCI (University Consortium International), lãnh đạo Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã làm việc và trao đổi thêm nhiều chương trình hợp tác tiềm năng với các đối tác và trường đại học uy tín, mở rộng mạng lưới liên kết trong công cuộc quốc tế hóa của Nhà trường.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với một số trường đại học tại Cộng hòa Séc: Trường Đại học Nam Séc (University of South Bohemia -USB), Trường Đại học Kỹ thuật Liberec (Technical University of Liberec - TUL), Đại học Hóa Kỹ thuật Praha (VSCHT).

1. Đoàn thăm và làm việc với Trường Đại học Nam Séc (USB)

Sáng ngày 7/10/2024, Đoàn công tác TDTU đã đến thăm và làm việc với với GS. Pavel Kozak, Hiệu trưởng và các giáo sư của Đại học Nam Séc. Lãnh đạo hai trường đã thảo luận về hoạt động trao đổi giảng viên/sinh viên trong khuôn khổ chương trình Erasmus+ mà hai trường đã ký kết; các tiềm năng hợp tác tương lai như thành lập các nhóm nghiên cứu chung, đồng tổ chức hội thảo quốc tế trong các lĩnh vực Kinh tế, Môi trường, Khoa học xã hội & sức khỏe và các lĩnh vực công nghệ…vv.

Đại học Nam Séc là một trường đại học công lập hiện đại, tọa lạc tại TP. České Budějovice, cung cấp hơn 200 chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Trường đào tạo khoảng 9.000 sinh viên tại 8 khoa khác nhau thuộc các lĩnh vực Khoa học xã hội & Sức khỏe, Kinh tế, Nghệ thuật, Thủy sản & Môi trường nước, Nông nghiệp, và Công nghệ… Giữa TDTU và Nam Séc đã ký chương trình trao đổi sinh viên (Erasmus+ và các chương trình khác) cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh giữa hai trường.

prahaprahapraha

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn TDTU tại Trường Đại học Nam Séc

1. Đoàn thăm và làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật Liberec (TUL)

Chiều ngày 7/10/2024, lãnh đạo Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Kỹ thuật Liberec. Trong dịp này Hiệu trưởng hai trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, và trao đổi giảng viên/sinh viên,… làm cơ sở để triển khai các chương trình hợp tác cụ thể trong tương lai.

Đại học Kỹ thuật Liberec (TUL) là một trường đại học năng động có quy mô vừa phải, kết hợp các hình thức giáo dục kỹ thuật và đại học. Trường được thành lập vào năm 1953, có bảy khoa, bao gồm Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Dệt may, Khoa học Nhân văn và Giáo dục, Kinh tế, Nghệ thuật và Kiến trúc,… và một Viện Vật liệu Nano, Công nghệ Tiên tiến và Đổi mới. Trường Đại học Kỹ thuật Liberec nổi tiếng trên thế giới về các thành tựu nghiên cứu nổi bật trong vật liệu nano, đặc biệt là công nghệ nano-textiles – Nanospider.

prahapraha

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn TDTU tại Trường Đại học Kỹ thuật Liberec

1. Đoàn thăm và làm việc với Đại học Hóa Kỹ thuật Praha (VSCHT)

Ngày 8/10/2024, lãnh đạo Trường Đại học Hóa Kỹ thuật Praha đã đón tiếp đoàn công tác TDTU đến tham quan và trao đổi về chương trình hợp tác trong giai đoạn mới. Tại đây, hai bên đã thảo luận chi tiết về chương trình đào tạo tiến sĩ song phương và tiềm năng nghiên cứu trong lĩnh vực hóa, công nghệ vật liệu và công nghệ sinh học, đẩy mạnh hoạt động trao đổi sinh viên và đồng tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế thuộc lĩnh vực thế mạnh của mỗi trường.

VSCHT là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Châu Âu, Liên đoàn các Hiệp hội Kỹ thuật Quốc gia Châu Âu và Hiệp hội Sư phạm Kỹ thuật Quốc tế, đồng thời là trường đại học nghiên cứu và đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực hóa học ở Cộng hòa Séc.

prahapraha

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn TDTU tại Trường Đại học Hóa Kỹ thuật Praha