Nhảy đến nội dung
x

Những câu hỏi thường gặp tại TDTU - Cơ sở Bảo Lộc

1. Chương trình học 2 năm đầu tại cơ sở Bảo Lộc là như thế nào?

- Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức đào tạo chương trình đại học theo hướng luân chuyển campus, trong đó 2 năm đầu sinh viên học tại cơ sở TDTU Bảo Lộc theo Chương trình đại học tiêu chuẩn.

Chương trình do đội ngũ giảng viên từ cơ sở TP HCM trực tiếp giảng dạy. Sinh viên được hưởng các chính sách ưu đãi về ký túc xá tại cơ sở. Sau khi kết thúc 2 năm đầu tại Bảo Lộc, sinh viên sẽ được chuyển về Cơ sở chính TP HCM để tiếp tục hoàn thành chương trình đại học.

2. Có sự khác nhau gì giữa những bạn học tiêu chuẩn tại HCM và những bạn học 2 năm đầu tại các cơ sở hay không?

- Hoàn toàn không. Chương trình đào tạo và bằng cấp các bạn vẫn giống nhau, khi vào lại HCM các bạn vẫn tham gia học cùng các bạn khác.

3. Tất cả sinh viên đều phải test Tiếng Anh đầu vào tại TDTU?

- Các bạn tân sinh viên (ngoại trừ ngành Ngôn Ngữ Anh) khi nhập học xong đều phải test Tiếng Anh đầu vào để xếp lớp học. Việc test này chỉ để phân chia lớp học Tiếng Anh chứ ko ảnh hưởng đến kết quả đầu vào của các bạn đâu nhé. Những bạn nào có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn, khi làm hồ sơ có thể mang theo để thầy cô xem xét và miễn học cho các bạn với các mức lớp tương ứng với điểm số.

4. Xét học bạ thì có bị phân biệt gì so với xét điểm thi THPT QG hay không?

- Tất cả các phương thức đều bình đẳng như nhau. Nhưng đối với phương thức xét học bạ thì kết quả đậu sẽ có trước kết quả thi THPT QG. Khi thí sinh đã đậu phương thức xét học bạ thì chỉ cần thi đậu Tốt nghiệp nữa là có thể trở thành TDTer.

5. Trường thu học phí mỗi học kì có phát sinh hay có chi phí phụ thu nào khác ngoài học phí hay không ạ?

- Giải đáp cho các bạn là học phí ở đại học đã bao gồm tất cả các chi phí trong toàn khóa học và không phát sinh thêm chi phí khác, học phí không bao gồm phí học lại khi bị rớt môn. Học phí Tiếng Anh theo chương trình đào tạo (trừ tiếng Anh dự bị) đã tính trong học phí bình quân chung theo khung chương trình đào tạo.

Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm tai nạn nếu bạn nào chưa có trường sẽ tổ chức cho đăng ký và thu ủy nhiệm.

Ngoài ra trường không có thu chi phí hay phụ phí nào khác.