Nhảy đến nội dung
x

Bức thư thứ 5: Bảo Lộc – Chuyến đi của thanh xuân

Khoảng thời gian 2 năm tại Bảo Lộc, có người sẽ thấy thời gian trôi thật chậm nhưng với tôi, 2 năm thoáng cái đã qua. Nhiều người thì chen chúc nhau để đến với đất Sài Gòn phồn hoa, nhưng tôi lại lựa chọn Bảo Lộc là nơi để bắt đầu 1 phần của tuổi thanh xuân, để học tập và trau dồi kĩ năng.

Tôi thật sự không ngờ, ở một thành phố chưa thật sự được nhiều người biết đến mà cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy quá tuyệt vời, cộng thêm việc học tập trong môi trường quá là lý tưởng với cây hoa ngập tràn. Tôi thích nhất khoảnh khắc giải lao giữa giờ học, nhìn ra phía cửa sổ là núi Đại Bình, cái cảm giác yên bình mà ở Sài Gòn sẽ không bao giờ có được, lại có thể cảm nhận được ở ngay trong phòng học đầy căng thẳng. Các sự kiện do các câu lạc bộ tổ chức không lớn và hoành tráng như cơ sở chính của trường, nhưng tôi thật sự có được niềm vui khi tham gia các sự kiện ở nơi đây, nó có điều gì đó khác biệt và những điều khác biệt ấy giúp chúng tôi gắn bó với nhau hơn.

2 năm học tập tại Bảo Lộc đã hết, chúng tôi tìm được những người bạn chân chính, những người Thầy, người Cô đã tận tụy, hết lòng vì chúng tôi. Chúng tôi hiểu được rằng khi bắt đầu một điều mới mẻ ở một nơi xa lạ sẽ rất khó, nhưng ta sẽ không nhận ra ta đã yêu nơi đó như thế nào khi ta biết rằng ta sẽ phải rời xa nơi này. Hãy trân trọng khoảng thời gian tại Bảo Lộc vì sẽ có một ngày, bạn sẽ chết lặng khi nhận ra, bạn sẽ không còn ở nơi này nữa. Hy vọng các bạn sẽ tận hưởng tuổi thanh xuân của mình theo cách của riêng bạn, đừng để thời gian trôi đi một cách lãng phí bạn nhé.

Lục Y Bội, sinh viên ngành Nhà Hàng-Khách Sạn K23