Cơ sở vật chất

Đại học Tôn Đức Thắng là Trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được xếp hạng quốc tế 5 sao trên 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc). Trường hiện có các cơ sở đào tạo tại TP.HCM, TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng), TP. Nha Trang (Khánh Hòa) và TP. Cà Mau (Cà Mau).

Đại học Tôn Đức Thắng cũng là Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam vào TOP 200 Trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới theo UI Greenmetric World University Ranking và được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”. Trong đó, Đại học Tôn Đức Thắng - cơ sở Bảo Lộc tọa lạc tại Cao nguyên Đại Bình thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng được xem là cơ sở có khuôn viên rộng nhất trong số các khuôn viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng với diện tích 49,5ha cùng 97% được bao phủ bởi cây xanh.

Trường được thiết kế và xây dựng theo nét kiến trúc đặc trưng của Pháp. Tổng thể gồm các hạng mục: Khối điều hành trung tâm, khối giảng đường - hội trường, khối thư viện, khối phục vụ, ký túc xá, nhà công vụ. Tất cả cơ sở vật chất được xây dựng và trang bị hiện đại, bảo đảm cho các giảng viên, viên chức giảng dạy và làm việc với sinh viên theo học 4 khối ngành quản trị kinh doanh, khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ, công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, các công trình kiến trúc được qui hoạch với không gian hợp lí nhất để tập trung nhường mảng xanh cho thông, tùng; thảm thực vật với vô vàn chủng loại hoa lá đua nhau khoe sắc, vươn mình.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng Cơ sở Bảo Lộc không chỉ là một campus thông thường của một đại học, đây còn là nơi TDTU nâng niu gìn giữ những giá trị thuần khiết nhất của tự nhiên, của con người; nuôi dưỡng và vun bồi, tôn tạo môi trường giáo dục bên cạnh việc gìn giữ bảo vệ thiên nhiên; và vì thế, Một Campus sinh thái được hình thành.