Đội sinh viên tự quản ký túc xá

ĐỘI SINH VIÊN TỰ QUẢN KÝ TÚC XÁ

1.    Để phát huy vai trò tự quản của sinh viên nội trú, hỗ trợ Ký túc xá trong công tác quản lý, điều hành hoạt động tại Ký túc xá, Ký túc xá được xây dựng Đội sinh viên tự quản.
2.    Hiệu trưởng phê chuẩn danh sách Đội sinh viên tự quản Ký túc xá vào đầu mỗi năm học theo đề nghị của Ban quản trị Ký túc xá và giao cho Ban quản trị Ký túc xá tổ chức hoạt động, phân công nhiệm vụ, quản lý điều hành và giám sát Đội.
3.    Thành viên Đội sinh viên tự quản là những sinh viên nội trú có đạo đức tư cách tốt, có trách nhiệm với công việc, tự giác tình nguyện tham gia vào các hoạt động đoàn thể nhằm giữ gìn môi trường lành mạnh, bảo vệ an ninh trật tự nơi mình cư trú.
4.    Đội sinh viên tự quản được Ký túc xá được tạo điều kiện sắp xếp chỗ ở hợp lý, được miễn phí chỗ ở, được hưởng phụ cấp hàng tháng theo qui định của Nhà trường, được đề nghị cộng điểm rèn luyện vào mỗi học kỳ.
5.    Kết thúc một năm học, Ký túc xá có kế hoạch tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ trong năm của Đội, đề xuất Nhà trường khen thưởng, tăng phụ cấp cho năm học tới nhằm ghi nhận những đóng góp của cá nhân và của Đội sinh viên tự quản Ký túc xá. Những cá nhân có thành tích cao hơn và thực hiện tốt Chương trình giáo dục 3 nội dung đạo đức được xét tuyên dương toàn Trường và nhận học bổng.
6.    Đội sinh viên tự quản Ký túc xá có nhiệm vụ:
       a.    Phối hợp với Tổ trưởng phòng ở, Tổ tạp vụ, Tổ bảo vệ, Tổ kỹ thuật thực hiện 4 chức năng giáo dục, ngăn ngừa, phát hiện, xử lý.
       b.   Giáo dục sinh viên nội trú nhiệm vụ thực hiện đúng nội qui, qui định của Ký túc xá, thực hiện tốt Chương trình giáo dục 3 nội dung đạo đức; ăn ở sạch sẽ, văn minh, lành mạnh, tinh thần kỷ luật, trách nhiệm với tài sản chung.
      c.    Ngăn ngừa: chủ động nhận ra những vị trí, những thiết bị, tài sản, trang bị, nguồn lực...của Ký túc xá có khả năng bị vi phạm, bị xâm hại, bị sử dụng sai mục đích, sai qui định; phát hiện, ngăn ngừa tài sản trang thiết bị có nguy cơ dẫn đến cháy nổ báo cho viên chức quản lý Ký túc xá xử lý.
      d.    Phát hiện: luôn chủ động quan sát, trực, tuần tra để nhanh chóng phát hiện các vi phạm trong và ngoài phòng ở, trong khuôn viên Ký túc xá, tiến hành cùng viên chức Ký túc xá, Tổ trưởng phòng ở, Tổ trưởng bảo vệ, Tổ tạp vụ, Tổ kỹ thuật lập biên bản theo đúng qui định; chỉ rõ chủ thể chịu trách nhiệm, đánh giá thiệt hại...làm cơ sở cho việc truy cứu, chế tài theo qui định.
       e.    Xử lý: Cùng viên chức Ký túc xá, Tổ trưởng phòng ở, Tổ tạp vụ, Tổ bảo vệ, Tổ kỹ thuật tiến hành bảo vệ hiện trường, xử lý sơ bộ; báo cáo Ban quản trị Ký túc xá để tập hợp đủ hồ sơ xử lý chính thức theo qui trình, thủ tục.
       f.    Đội sinh viên tự quản phải đồng hành và hỗ trợ Tổ trưởng phòng ở trong việc thực hiện nhiệm vụ của Tổ này theo Điều dưới đây.